เปิดตัว Huawei P20 และ Huawei P20 Pro

Huawei P20 Pro

   Huawei P20 และ Huawei P20 Pro สมาร์ทโฟนเพื่อการถ่ายภาพที่ดีที่สุดจาก Huawei ได้แรงบันดาลใจจากคลื่นพลังงานแสงที่ส่องสว่าง เติมเต็มจักรวาลของเรา (เคลือบผิวแบบไล่ระดับสีมีเฉพาะสี Twilight และ Pink Gold) Huawei P20 มาพร้อมกับจอรุ่นใหม่ HUAWEI Ful lView Display แสดงผลอย่างละเอียด จอ RGBW ขนาด 5.8 นิ้วและเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือแบบไร้ขอบ พร้อมกับการร่วมมือกับ Leica ที่ใช้กล้องเลนส์คู่ Leica รุ่นใหม่ด้วยเซ็นเซอร์ที่สามารถสร้างพิกเซลขนาดใหญ่ 1.55 ไมโครเมตร ทำงานร่วมกับเซนเซอร์รับแสงสีขาวดำขนาด 20 ล้านพิกเซล ช่วยให้ดูดกลืนแสงได้มากกว่า ยิ่งมีแสงมากยิ่งทำให้ภาพถ่ายมีความละเอียดและชัดเจนมากขึ้น และช่วยให้ถ่ายภาพในสภาพแสงน้อยได้ดียิ่งขึ้น

   พร้อมด้วยระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ 6 แกน ส่วน Huawei P20 Pro มีขนาดหน้าจอ 6.1 นิ้ว มาพร้อมกับกล้องหลัง 3 ตัวจาก Leica เพื่อยกระดับการถ่ายภาพด้วยกล้อง Huawei P20 Pro มีประสิทธิภาพมากขึ้น กล้อง 3 ตัวของ Huawei P20 Pro ประกอบไปด้วย RGB Sensor ขนาด 40 ล้านพิกเซล, Monochrome Sensor ขนาด 20 ล้านพิกเซล และ Telephoto Lens ขนาด 8 ล้านพิกเซล HUAWEI P20 Pro มีความกว้างรูรับแสงที่ f/1.8, 1.6 และ 2.4 และยังใช้เลนส์ Leica รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมระบบซูมแบบไฮบริดถึง 5 เท่า สำหรับการถ่ายวิดีโอในโหมด Slow Motion ของทั้ง Huawei P20 และ Huawei P20 Pro จะอยู่ที่ 960 เฟรมต่อวินาทีด้วยโหมดวิดีโอ 960 fps Super Slow Motion(0.25 วินาทีที่บันทึกในโหมด 960 fps Super Slow Motion เท่ากับวิดีโอมาตรฐานความยาวประมาณ 8 วินาที) ซึ่งจะช่วยให้การรถ่ายภาพเคลื่อนไหวคมชัดและละเอียดมากยิ่งขึ้น

   นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีลดการสั่นไหวของภาพด้วย AI ซึ่งช่วยในการถ่ายภาพในที่ๆมีแสงน้อยได้คมชัดไม่เบลอ แม้จะถือด้วยมือโดยไร้ขาตั้งกล้องก็ตาม โดยการใช้โหมดถ่ายภาพกลางคืน Huawei P20 วางจำหน่ายในราคา 19,990 บาท มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ Black, Midnight Blue และ Pink Gold ส่วน HUAWEI P20 Pro จะวางจำหน่ายในราคา 27,990 บาท มี 3 สี ได้แก่ Black, Midnight Blue และ Twilight ทั้ง Huawei P20 และ Huawei P20 Pro ใช้หน่วยประมวลผล Kirin 970 และหน่วยประมวลผลพิเศษ (NPU) ที่มาพร้อมกับ EMUI 8.1 และระบบปฏิบัติการ Android 8.1 มีกล้องหน้าขนาด 24 ล้านพิกเซลพร้อม AI ที่ช่วยแต่งภาพให้สวยเป็นธรรมชาติ และเทคโนโลยี 3D Portrait Lighting ช่วยในการถ่ายเซลฟี่ได้ดูเป็นธรรมชาติ แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้อย่างยาวนาน และเทคโนโลยี HUAWEI SuperCharge ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น นอกจากนี้ทั้ง Huawei P20 และ Huawei P20 Pro ยังมี Master AI ที่สามารถระบุภาพ 19 หมวดหมู่ที่แตกต่างกันในแบบเรียลไทม์ได้อีกด้วย(หมวดหมู่ที่ระบุได้คือ: แมว อาหาร กลุ่มคน สีธรรมชาติ โคลสอัพ ภาพถ่ายกลางคืน ข้อความ สนามหญ้า ภาพบุคคลสุนัข ดอกไม้ไฟ ท้องฟ้าสีฟ้า ดอกไม้ เวที เอกสาร พระอาทิตย์ตกดิน หิมะ น้ำตก และชายหาด)