การแข่งขันของมือถือในปัจจุบัน

phone

   ทุกวันนี้นั้นโทรศัพท์มือถือถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญต่อการดำรงชีวิตของมนุษย์เป็นอย่างมากเลยนะครับ โดยช่วงที่ผ่านมานั้นการซื้อขายโทรศัทพ์มือถือนั้นก็ได้เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วเลยทีเดียว โดยในแต่ละปีนั้นก็มักจะมียอดขายที่เพิ่มขึ้นอย่างเห็ฯได้ชัด แต่ธุรกิจร้านมือตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ นั้นการเจริญเติบโตของธุรกิจนั้นก็ไม่ค่อยดีสักเท่าไรเนื่องจากการแข่งขันในทุกวันนี้นั้นก็รุนแรงเป็นอย่างมาก ทั้งโปรโมชั่นต่างๆ ของทางค่ายมือถือ ของทางศูนย์มือถือเองก็ทำเอาให้ผู้ประกอบการรายย่อยนั้นแทบจะล้มทั้งยืนกันเลย

   อย่างไรก็ตามนั้นในตอนนี้ตลาดของสมาร์ทโฟนต่างๆ ก็เริ่มที่จะชะลอตัวแล้วเนื่องจากตลาดอยู่ในช่วงที่อิ่มตัวแล้วนั่นเอง ในประเทศไทยนั้นโทรศัทพ์มือถือถือเป็นที่ยอดนิยมเป็นอย่างมากเลยนะครับไม่ว่าจะวัยไหนก็ตามแต่ส่วนใหญ่ก็ให้ความสำคัญกับสมาร์ทโฟนกันเป็นอย่างมาก ซึ่งทุกคนในตอนนี้ผมก็เชื่อว่าจะต้องมีสมาร์ทโฟนกันแทบทุกคนแล้วนั่นเอง อย่างไรก็ตามนั้นทุกวันนี้นั้นตลาดของมือถือก็อยู่ในช่วงที่จะอิ่มตัวแล้วนั่นเอง

   โดยทุกวันนี้นั้นผลงานวิจัยต่างๆ ก็จะชี้ให้เห็นว่ากำลังซื้อของคนไทยส่วนใหญ่นั้นก็เติบโตไม่เท่าไรแล้วนะครับ เพราะคนไทยส่วนใหญ่นั้นก็จะไม่ค่อยนิยมซื้อตามร้านตู้หรือศูนย์บริการกันแล้วนั่นเอง เนื่องจากศูนย์บริการเครือข่ายมือถือ 3 ค่ายดังของประเทศไทยนั้นก็ต่างที่จะออกโปรโมชั่นมาเอาใจลูกค้ากันอย่างต่อเนื่อง โดยมีทั้งลดแลกแจกแถมทำให้ลูกค้าหลายคนต่างที่จะให้ความสนใจกันนั่นเอง อย่างไรก็ตามนั้นในทุกวันนี้ผมคิดว่าร้านตามห้างต่างๆ ที่ไม่ใช่ศูนย์บริการนั้นก็เริ่มที่จะเติบโตน้อยมากแล้วนะครับ เพราะว่าการจะจัดโปรโมชั่นต่างๆ นั้นก็ถือทำได้ยาก ทำให้หลายๆ ร้านนั้นก็เริ่มที่จะทยอยปิดตัวไปแล้วก็มีเช่นกัน อย่างไรก็ตามนั้นทุกวันนี้ลูกค้าก็ได้มีความเปลี่ยนแปลงในการซื้อกันไปเป็นอย่างมากเลยนะครับ โดยลูกค้าแต่ละคนนั้นก็เริ่มที่จะสนใจโปรโมชั่น ลดแลกแจกแถม กันเป็นซะส่วนใหญ่ เลยทำให้ร้านดังและศูนย์บริการต่างๆ นั้นก็เป็นธุรกิจที่ยังสามารถอยู่ได้อย่างต่อเนื่อง แถมยังมีการเติบโตที่สูงขึ้นแทบทุกวันอีกด้วย

   ดังนั้นการขยายฐานลูกค้าของธุรกิจดังกล่าวผู้ประกอบการนั้นก็สามารถที่จะมีโอกาสที่มากกว่านั่นเอง เอาเป็นว่าทุกวันนี้การแข่งขันการซื้อขายมือถือและสมาร์ทโฟนในปัจจุบันนั้นก็มีความรุนแรงกันเป็นอย่างมากเลยนะครับ ดังนั้นการที่ธุรกิจร้านตู้กระจกต่างๆ จะอยู่รอดให้ได้นั้นก็จำเป็นอย่างมากที่จะต้องมีโปรโมชั่นเพื่อดึงดูดเอาใจลูกค้านั่นเอง